อยากสอบถามเรื่องการทำงานของกล่องนี้ครับ ว่ามันทำให้รถแรงและประหยัดได้อย่างไร และมันจะทำให้กล่อง ECU เสียหรือรวนมั้ย มันไปยุ่งอะไรกับระบบในกล่องECU มั้ยครับ i5ออลนิว ดีแมกนะครับ
D1spec E-drive เป็นกล่องควบคุมคันเร่งไฟฟ้า หรือ กล่องปรับคันเร่งไฟฟ้า หลักการทำงานของกล่องตัวนี้คือ เป็นการหลอกสัญญาณคันเร่งไฟฟ้าจากเท้าของคุณที่เหยียบลงไป ส่งผ่านไปยังกล่องควบคุม ตัวกล่องควบคุมก็จะเเปลงสัญญาณคันเร่งไฟฟ้าจากเท้าที่คุณเหยียบ ส่งผ่านไปยัง ลิ้นปีกผีเสื้อไฟฟ้า
โดยลิ้นปีกไฟฟ้า จะเปิดมากขึ้นกว่าปกติ เมื่อคุณเลือกเล่นที่โหมด Sport โหมดซิ่ง ซึ่งมีระดับให้เลือกเล่นกัน 9 ระดับ ส่งผลให้การออกตัวดีขึ้น คลิ๊กดาวน์มาไว โดยที่คุณไม่ต้องกดเท้าหนัก ในการขับขี่ เหยียบตามปกติ รถก็ออกตัวได้ดี เเละไวมากขึ้น
เเละในขณะเดียวกันลิ้นปีกผีเสื้อจะเปิดน้อยกว่าปกติ(ปกติ=feelling เดิมๆกับการเหยียบคันเร่งตามปกติที่ไม่ได้ติดอุปกรณ์ตัวนี้) เมือคุณเลือกเล่นที่โหมด Eco หรือโหมดประหยัด Economic Mode ส่งผลให้การออกตัวนุ่มนวลขึ้น เหมาะกับคนที่เท้าหนัก ออกตัวกระชาก เเละเหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองรถติดๆ จะได้ความประหยัดมากขึ้น
โดยการทำงานเหมือนกับโหมด Sport เเต่เเทนที่เมื่อเราเหยียบเเป้นคันเร่ง สัญญาณคันเร่งจะส่งผ่านไปยังกล่องควบคุมE-drive เเละจะเเปลงสัญญาณคันเร่งไปยังลิ้นปีกผีเสื้อให้เปิดเเคบกว่าปกติ ส่งผลให้การออกตัวนุ่มนวล feeling ที่ได้ในการออกตัวจะหน่วงกว่าปกติ ดีต่อการขับขี่ในเมืองจะได้ความประหยัดมากขึ้น
หลักการทำงานเเละการติดตั้งไม่ยุ่งเกี่ยวกับระบบ ECU เเละ ลักษษณะการติดตั้งเป็นเเบบ Plug-In ไม่มีการตัดต่อสายไฟใดๆ ติดตั้งด้วยระบบปลั๊กตรงรุ่น ดังนั้นมั่นใจสะบายใจได้ค่ะ เบื่อเมื่อไร ถอดออกได้เอง ไม่มีปัญหา
ยกตัวอย่างประกอบการอธิบายนะคะ เช่น กด sp4 มันก็จะวิ่งง่ายขึ้นออกตัวไวขึ้น กล่าวคือ เหยียบคันเร่งน้อยลง ถ้าไม่ติดทำได้มั้ย ทำได้ค่ะ ก็แค่กดทิ่มคันเร่งให้มากขึ้น เเละอาจต้องรอรอบสักเเป๊ป เเต่ไอ้เจ้าตัวนี้ มันจะช่วยเราเหยียบคันเร่งให้เทียบเท่าการกดลึก เเละไม่ต้องรอรอบ
กลับกัน กด EC3 หรือ economic mode เราก็ต้องเหยียบคันเร่งมากขึ้นเพื่อเพิ่มความเร็ว ง่ายๆคือ มันหน่วงคันเร่งเราไว้เท่านั้นเอง เหมาะกับเเซงไปไหนไม่ได้ ข้างหน้าก็รถติด ขวาก็ติด ซ้ายก็ติด จำใจต้องใช้เส้นทางรถติดๆ ก็ปรับไปที่โหมด ECO ก็จะได้ประหยัดขึ้น ไม่เปลืองน้ำมันในการออกตัวเเล้วก็ต้องเเตะเบรค หากต้องการคลิ๊กดาวน์ ก็ต้องกดคันเร่งลึกลงไปกว่าปกติ
ทั้งโหมดเเละระดับปรับได้ในขณะขับขี่ มี last memory ครบรวมถึงการถอดขั้วเเบต เเละการใช้งานครั้งต่อไป
เเละสามารถวัดโวลต์เเบตเตอรี่ได้ในตัว โดยกดปุ่ม MODE ค้าง ตัว E-drive จะปิดการทำงานE-driveเเละ by pass เป็น Volt meter
ขอบคุณค่ะ
ภัค
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
086 525 5080